U NANG BUỒNG TRỨNG ĐƯỢC DÙNG ĐẬU NÀNH KHÔNG? | SỨC KHOẺ SINH SẢN EM18+

NGƯỜI BỊ U NANG BUỒNG TRỨNG CÓ ĐƯỢC UỐNG SỮA ĐẬU NÀNH KHÔNG? | TƯ VẤN SỨC KHOẺ SINH SẢN EM18+

01/12/2020 - 845

Bên cạnh quá trình điều trị, người bệnh u nang buồng trứng cũng được khuyến cáo nên có một chế độ dinh dưỡng phù hợp để cải thiện sức khoẻ sinh sản. Một câu hỏi được đặt ra là, u nang buồng trứng liệu có thể uống sữa đậu nành cũng như sử dụng các sản phẩm được làm từ đậu nành hay không? Đậu nành là nguồn chất béo thực phẩm có lợi cho sức khoẻ, tuy nhiên, với người mắc u nang buồng trứng, liệu chúng có giúp ích cho quá trình chăm sóc sức khoẻ sinh sản hay không? Cùng Em18+ tìm hiểu nhé!

Liệu sữa đậu nành có giúp ích cho quá trình chăm sóc sức khoẻ sinh sản của người mắc u nang buồng trứng hay không?

Sữa đậu nành thường rất giàu vitamin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, người bị u nang buồng trứng có nên uống sữa đậu nành cũng như sử dụng các loại thực phẩm làm từ đậu nành hay không thì phải tìm hiểu kĩ. Bởi lẽ, sử dụng sai thực phẩm có thể khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng.

suc-khoe-sinh-san-u-nang-buong-trung

Tác nhân chính gây nên u nang buồng trứng là nồng độ estrogen trong cơ thể tăng quá cao, hay còn gọi là hiện tượng cường estrogen. Một vài quan điểm cho rằng, estrogen trong đậu này có thể khiến cho tình trạng u nang trở nên xấu đi, do vậy người mắc u nang không nên sử dụng các sản phẩm từ đậu nành.

Tuy nhiên, đây là một quan điểm khá sai lầm. Theo các nhà nghiên cứu thì isoflavone là một estrogen tự nhiên rất yếu, tuy nhiên, so với estrogen tự nhiên trong buồng trứng thì chúng khá nhẹ và không có nhiều chức năng như estrogen tự nhiên. Chưa kể, nếu sử dụng đậu nành trong khẩu phần ăn hằng ngày thì lượng isoflavone tự nhiên nạp vào cơ thể hằng ngày là quá thấp không đủ để gây ra sự mất cân bằng nội tiết như nhiều người vẫn nghĩ. Do đó việc chị em uống sữa đậu nành hay sử dụng các thực phẩm khác từ đậu nành hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì hay có tác động đến u nang buồng trứng.

Lượng sữa đậu nành lý tưởng để nạp vào cơ thể mỗi ngày là 200ml. Tuỳ vào cơ địa để tăng hoặc giảm con số này. Khi uống sữa đậu nành, hạn chế cho đường vào sữa. Nếu được, hãy sử dụng các loại đường đặc chế cho người tiểu đường.

Những lợi ích mà sữa đậu nành mang lại cho cơ thể bao gồm:

  • Hỗ trợ hệ xương khớp, phòng ngừa bệnh loãng xương
  • Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường
  • Tốt cho hệ tim mạch
  • Giảm mỡ máu
  • Đẹp da, chống lão hoá
  • Giảm nguy cơ ung thư vú
  • Giảm nguy cơ bị bệnh tuyến tiền liệt...

Lựa chọn và sử dụng các sản phẩm Em18+ là cách để phụ nữ bảo vệ sức khoẻ sinh sản của mình.

Đọc thêm:

U nang buồng trứng – Định nghĩa & Nguyên nhân | Tư vấn sức khoẻ sinh sản Em18+

Các phương pháp chẩn đoán u nang buồng trứng | Tư vấn sức khoẻ sinh sản Em18+

viendatphukhoasilentnight.chinhhang