HI VỌNG CHO PHỤ NỮ MẮC ĐA NANG BUỒNG TRỨNG | SỨC KHOẺ SINH SẢN EM18+

HI VỌNG CHO PHỤ NỮ MẮC ĐA NANG BUỒNG TRỨNG | TƯ VẤN SỨC KHOẺ SINH SẢN EM18+

01/12/2020 - 1975

Một trong những lý do thường gặp nhất khiến phụ nữ gặp khó khăn khi mang thai cũng như khiến sức khoẻ sinh sản bị ảnh hưởng là hội chứng đa nang buồng trứng. Tác nhân chính gây nên hội chứng này là cơ thể mất cân bằng hormome và có tình trạng kháng insuline. Hệ quả rõ rệt nhất của đa nang buồng trứng là kinh nguyệt không đều, từ đó giảm khả năng thụ thai. Ngoài ra, những người mắc đa nang cũng ảnh hưởng đến hệ tim mạch, khả năng mắc bệnh tiểu đường cũng được ghi nhận ở mức cao. Đa nang buồng trứng không chỉ để lại nhiều hậu quả mà do chưa có thuốc phòng tránh hay thuốc đặc trị nên việc phòng và điều trị bệnh cũng vô cùng khó khăn. Tuy nhiên phát hiện bệnh sớm và có phác đồ điều trị phù hợp kết hợp với các biện pháp chăm sóc sức khoẻ sinh sản khoa học, chị em phụ nữ bị buồng trứng đa nang vẫn có thể sinh con bình thường. Cùng Em18+ tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Quá trình điều trị và chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho phụ nữ mắc đa nang buồng trứng

Hiện nay, chưa có thuốc hoặc phương pháp điều trị cho bệnh buồng trứng đa nang. Phác đồ điều trị sẽ được căn cứ dựa trên mục đích điều trị vô sinh hay điều trị chứng cường androgen hoặc dựa trên nguyện vọng muốn hay không muốn tiếp tục sinh con của bệnh nhân.

suc-khoe-sinh-san-da-nang-buong-trung

  1. Nếu bệnh nhân không có nhu cầu sinh con

Nếu bệnh nhân không có nhu cầu có con, bác sĩ có thể chỉ định vài loại thuốc nội tiết để làm giảm các triệu chứng như kinh nguyệt không đều, lông moc rậm… của buồng trứng đa nang. Tuy nhiên, sau khi ngưng thuốc, các triệu chứng có thể sẽ trở lại như ban đầu.

Với phương pháp này, kinh nguyệt của người bệnh có thể ổn định trở lại và bảo vệ lớp vỏ buồng trứng không bị xơ chai

  1. Nếu bệnh nhân có nhu cầu sinh con

Đối với các bệnh nhân có nhu cầu sinh con sau điều trị, bác sĩ có thể cân nhắc áp dụng một trong các phương pháp sau:

Sử dụng các loại thuốc kích thích buồng trứng. Chỉ nên thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao và ở các cơ sở y tế uy tín.

Sử dụng thuốc kích thích phóng noãn. Thuốc được sử dụng để kích thích trứng phát triển đến một kích thước đủ lớn, có thể phá vỏ nang trứng và chui ra ngoài.

Áp dụng thủ thuật rạch lớp vỏ buồng trứng: Để tạo điều kiện cho trứng đã lớn có thể dễ dàng được phát hành ra khỏi nang trứng.

Mổ nội soi đốt điểm trên bề mặt buồng trứng. Tuy nhiên, với phương pháp này có những điểm lưu ý như sau:

  • Thích hợp cho nhóm bệnh nhân trẻ tuổi, muốn sinh con sớm.
  • Rủi ro tai biến phẫu thuật
  • Buồng trứng có nguy cơ giảm dự trữ bởi nhiều mô lành cũng bị huỷ trong quá trình mổ đốt

Nếu sau 6 chu kỳ điều trị mà vẫn không hiệu quả, người bệnh sẽ được tư vấn chuyển sang phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Lựa chọn và sử dụng các sản phẩm Em18+ là cách để phụ nữ bảo vệ sức khoẻ sinh sản của mình.

Đọc thêm:

U nang buồng trứng – Định nghĩa & Nguyên nhân | Tư vấn sức khoẻ sinh sản Em18+

Mắc đa nang buồng trứng là không thể mang thai? | Tư vấn sức khoẻ sinh sản Em18+

viendatphukhoasilentnight.chinhhang